Tìm hiểu về rượu vang có mấy loại ?

Rượu vang là thức uống có cồn len men tự nhiên sản xuất từ hơn 6000 ngàn giống nho trên toàn thế giới. Đây là loại thức uống luôn được ưu tiên sử dụng tại các nhà hàng hay bữa tiệc vui sang trọng. Đối với những người yêu rượu vang, kiến thức về vang vô cùng thú vị và họ không ngại chia sẻ cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về vang. Bài viết này, Ruoungoaisg.com sẽ chia sẻ cho bạn đọc về câu hỏi " Rượu vang có mấy loại ?

1. Rượu vang đỏ :

Đây là loại rượu được lên men từ các loại nho có vỏ sẫm màu. Vang đỏ có chứa nhiều chất như Tannin, pigment ( Anthocyanin ) có tự nhiên trong vỏ trái nho, tạo ra chất màu đỏ sẫm tự nhiên đẹp mắt.

Một số giống nho để sản xuất các loaị rượu vang đỏ ngoại nhập như : Cabernet Sauvignon, MerlotPinot noir, Zinfalden, Charbono, Barbera và Carignane. Các loại vang đỏ tiêu biểu được nhiều người ưa chuộng có thể nhắc đến như: Zinfandel, Petite Sirah, Merlot hay Pinot Noir…

2. Rượu vang hồng : 

Dòng vang này được lên men từ loại nho có vỏ màu sẫm nhưng được loại bỏ đi phần vỏ màu sẫm để lại màu nhẹ nhàng hơn cho loại rượu vang hồng này. Một vài loại rượu vang hồng tiêu biểu có thể kể đến như: White Zinfandel, Grenache hay Blush.

Sự pha trộn giữa vang đỏ và rượu trắng cũng là một cách tạo ra loại vang hồng nhưng ít đươc áp dụng .

3. Rượu vang trắng :

Rượu vang trắng được sản xuất từ các loại nho có màu vàng và xanh lá ,rượu vang nhập khẩu các dòng nổi tiếng như Sauvignon Blanc, Chenin Blanc, Reisling, Gewurztraminer, Pinot Blanc và French Colombard.

Vang trắng được ủ lên men với thời gian ít hơn vang đỏ nên loại vang này nồng độ nhẹ nhàng hơn. Một số loại vang trắng nổi tiếng như: Chardonnay, Chenin Blanc hay Pinot Gris

Khách hàng thường lựa chọn dòng rượu vang này theo tên rượu do nhà sản xuất đặt ra chứ không theo các loại nho. Tên rượu vang trắng thường được đặt theo hương đặc trưng do nhà sản xuất tạo ra hoặc theo tên riêng 

4. Rượu vang thường (Rượu vang nổ)

Đây là dòng có màu từ trắng đến cam và đỏ. Loại vang này thường được dùng để tráng miệng như : Port, Sherry, Madeira và Eiswein. Hàm lượng đường trong dòng vang này khá cao. 

Tất cả các vang nổ đều tạo ra bọt qua quá trình lên men lần thứ hai trong một thùng kín.Champagne, Sparkling wines và Spumante đều là vang nổ và được đặt tên theo những vùng trồng nho. Vị ngọt của vang có được sau quá trình làm khô sẽ đạt được khoảng 6% lượng đường và nồng độ cồn vào khoảng từ 10 – 13,9 độ.

5. Rượu vang có gas : 

Quá trình sản xuất dòng vang này cũng giống như các loại vang cơ bản khác nhưng loại rượu này còn có thêm giai đoạn lên men thứ hai để tạo bọt tăm.

Một số loại nổi tiếng được biết đến như : Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut.

6. Rượu vang hoa quả : 

Đây là dòng rượu vang được chiết xuất lên men tự nhiên từ các loại quả như : Đào, mâm xôi hay táo và kết hợp với quả nho. 

Các loại vang cơ bản trên cũng giúp những khách hàng cũng như những người yêu rượu ngoại chính hãng biết thêm kiến thức về rượu vang ngoại .

Các bạn có thể tìm kiếm những shop rượu ngoại xách tay online hay cửa hàng rượu ngoại nhập khẩu chuyên về các dòng rượu vang nhập khẩu để tìm cho mình dòng vang và loại vang thích hợp để thưởng thức mỗi ngày. Vì công dụng của vang cực kì tuyệt với đối với sức khỏe.