Rượu Vaccari Sambuca Ý

Vaccari Sambuca là 1 trong những loại rượu mùi nổi tiếng của nước Ý. Nguyên liệu làm nên hương vị cay ấm đặc trưng của loại rượu này chính là hồi Địa Trung Hải và hồi sao Trung Quốc. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị thu hút bởi màu trắng trong tinh khiết cùng hương vị đa dạng của các loại thảo mộc như cam thảo, carum, thì là, tiêu và phảng phất hương bạc hà tươi mát góp phần hoàn thiện chất lượng sản phẩm cũng như tạo nên phong thái riêng vô cùng khác biệt.

rượu vaccari sambuca ý

Thông tin chi tiết của rượu Vaccari Sambuca Ý

  • Thương hiệu:Vaccari
  • Dung tích:700ml
  • Nồng độ:38%
  • Màu sắc: rượu có màu trắng trong với hương và vị tuyệt vời của cây đại hồi.
  • Về hương thơm: có hương thơm của rễ cây cam thảo, hạt tiêu và cây thì là cũng như nhiều loại thảo mộc.
  • Về mùi vị: nó có mùi vị phức tạp, vị vừa ngot vừa đắng với nhiều hương vị của cam thảo. Ngoài ra còn mang theo hương vị đại hồi và tiêu.
  • Hậu vị: rất đậm đà và mạnh mẽ, cay cay gia vị và thường kéo dài. Nói chung, rượu mạnh này khá mạnh, thơm, full-bodied nhưng vẫn khá cân bằng.

Những cách thưởng thức rượu mạnh Vaccari Sambuca

Bạn có thể thưởng thức Vaccari Sambuca nguyên chất. Hoặc có thể dùng với đá hoặc thêm nước để giảm bớt độ cồn và tăng sự tinh khiết và sảng khoái.

Sambuca rất phù hợp để uống cùng với cà phê. Giống như nhiều loại rượu mạnh hương đại hồi khác, nó có thể uống sau khi uống cà phê. Hoặc có thể được thêm trực tiếp vào cà phê thay đường để tạo thành thức uống thú vị mang tên caffe corretto.

Người ta có thể thưởng thức Vaccari Sambuca cùng với khoảng 7 hạt cà phê. Điều đó tượng trưng cho 7 ngọn đồi ở Rome. Tương tự vậy, một shot Vaccari Sambuca với 1 hạt cà phê được gọi là con la mosca.

Theo truyền thống, người Ý thường uống Sambuca với ba hạt cà phê. Mỗi hạt cà phê tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc và sự sung túc.

Trong các quán bar ở Ý và những đất nước khác, người ta còn có cách thưởng thức độc đáo. Họ để vài hạt cà phê trong ly, sau đó rót Vaccari Sambuca đầy ly rồi đốt lửa phía trên mặt. Như thế thì tất cả các hương vị của cà phê sẽ được chiết xuất ra hết và hòa quyện với Vaccari Sambuca. Sau đó thổi tắt lửa và thưởng thức.