Rượu Tequila Jose Cuervo

Rượu Tequila Jose Cuervo

Giá bán: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

Tequila là một dòng rượu mạnh được sản xuất tại Mexico từ nguyên liệu của lá cây thùa gai (blue agave) lên men. Cây thùa gai này giống như cây dứa (thơm), có rất nhiều lá mọc từ gốc và tủa lên trên. Hiện nay đây là dòng rượu bán chạy nhất trên thế giới, […]

Tequila là một dòng rượu mạnh được sản xuất tại Mexico từ nguyên liệu của lá cây thùa gai (blue agave) lên men. Cây thùa gai này giống như cây dứa (thơm), có rất nhiều lá mọc từ gốc và tủa lên trên. Hiện nay đây là dòng rượu bán chạy nhất trên thế giới, nó chiếm khoảng 35.1% trên tổng sản lượng Tequila toàn cầu. Đây được đánh giá là dòng rượu đáng để thử của giới trẻ.

Rượu Tequila Jose Cuervo là dòng rượu mạnh được sản xuất tại Mexico. Nguyên liệu chính của rượu là cây thùa gai. Rượu có mùi hăng, vị đắng kèm một ít chát và cay. Chính vì thế nó không thích hợp để uống nguyên chất, tốt nhất là dùng để pha và uống theo một số cách riêng biệt.

Một số loại Tequila ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi, rất cao cấp và hiếm có thể được uống neat như Cognac, Armagnac, Calvados, Single Malt hoặc aged Rum, ví dụ như chai Patron Anejo, reposado,…

Được chưng cấy lần đầu tiên vào năm 1500 ở bang Jalisco Guadalajara-Mexico, tên của rượu lấy tên của địa phương sản xuất ra nó là Tequila, đây là vùng đất mà cây thùa phát triển mạnh mẽ nhất. Đầu thế kỉ 21, rượu được sản xuất công nghiệp tại mexico và rất nổi tiếng trên thế giới, sản lượng bán ra khoảng 10 triệu thùng mỗi năm.

Thông tin chi tiết rượu

  • Thương hiệu: Jose Cuervo
  • Dung tích:750ml
  • Nồng độ:40%
  • Xuất xứ:Mexico

Cách thưởng thức rượu

Uống thẳng, không phục vụ kèm chanh và muối Theo cách truyền thống của người Mexico, tequila được uống thẳng mà không kèm thêm chanh và muối. Thông thường tequila được rót ra loại ly shot nhỏ hẹp mà chúng ta vẫn thường thấy trong bar, được gọi là caballito, trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là "con ngựa nhỏ". Không nên ướp lạnh rượu trước khi uống, bởi nhiệt độ thấp sẽ làm giảm đáng kể hương vị của nó. Một số loại tequila có khuyến cáo trên nhãn chai là nên ướp lạnh chai rượu trước khi uống. Tuy nhiên đó chỉ là những loại tequila chất lượng thấp. Với những loại tequila lâu năm như añejo và extra añejo, hoàn toàn có thể uống theo cách thưởng thức một loại whisky hay cognac hảo hạng

Bạn có thể uống rượu kèm với muối và chanh, cách uống này khá phổ biến ở ngoài lãnh thổ Mexico được gọi là "tequila cruda" hay được gọi theo thứ tự thành phần được dùng trước: lick-sip-suck (liếm muối, uống tequila sau đó ngậm lát chanh). Cách uống này rất được ưa chuộng bởi nhóm đông, tất cả đồng loạt thực hiện ba bước trên cùng lúc và lặp lại nhiều lần. Cũng có người mút chanh trước khi uống, theo cách đó họ sẽ ít thấy hương vị của tequila hơn và không bị sốc. .

Hoặc bạn cũng có thể dùng rượu để pha chế các loại Cocktail. Thông thường, người ta dùng các loại tequila trẻ để pha cocktail, một phần vì giá thành, một phần vì hương vị nồng nàn của tequila lâu năm sẽ lấn át các thành phần còn lại.

Xem thêm:

>>> Terroir là gì ? Định nghĩa Terroir trong rượu vang

>>> Rượu Benedictine DOM Liqueur

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Đặt hàng sản phẩm

*Tên của bạn

*Địa chỉ Email

*Điện thoại

Thông điệp