Rượu Gin là gì ? Cùng tìm hiểu về rượu Gin

 Đối với những bạn chưa tìm hiểu về rượu Gin thì đây không hẳn là một loại rượu, có mặt trong các loại cocktail kinh điển. Mà đằng sau Gin còn rất nhiều điều thú vị khác hấp dẫn đến người thưởng thức rất nhiều. Trên thế giới, rượu Gin không phổ biến và được nhiều người biết đến như whiskey, rum hay vodka. Tuy nhiên, ở phương Tây thì đây là một trong những loại rượu mạnh được ưa chuộng nhất. Có một giai đoạn, Gin rải khắp đất nước Anh và cho đến nay, vị thế của Gin vẫn không hề thay đổi.

Rượu Gin là gì ?

Khi nhắc về rượu Gin, nhiều người hay sử dụng định nghĩa sau: Gin là một loại rượu chưng cất trong suốt, có vị giòn, không màu, mang hương vị cây bách xù rõ rệt nhưng lại có sắc thái cân bằng với các loại gia vị khác, thảo mộc và các loại trái cây khác. Tuy nhiên, định nghĩa trên chỉ đekm đến cho người tiếp nhận thông tin những đặc điểm nổi bật nhất. Tìm hiểu Gin, bạn nên tìm hiểu sâu hơn để thấy được rất nhiều điều thú vị sau đó.

rượu gin

Thông tin thêm về dòng rượu Gin

Tuy có nguồn gốc từ Hà Lan nhưng để Gin có được vị thế như ngày nay là nhờ công sức của người Anh. Chính vì thế điều này mà hiện nay nhiều người thường lầm tưởng thứ rượu đặc biệt này được sinh ra từ xứ sở xương mù. Trong cuộc chiến Hà Lan nổi dậy chống lại thực dân Tây Ban Nha, Anh Quốc – lúc này là  đồng minh của Hà Lan đã gửi binh lính của mình đến trợ giúp. Ở đây, người ANh được các binh sĩ Hà Lan cho dùng thử một thứ chất lòng trước khi chiến đấu để giúp cho họ có được bình tĩnh hơn. Về sau, khi kết thúc chiến tranh, người Anh đã trở về nước, mang theo thứ nước đặc biệt này để nghiên cứu và phát triển thành rượu Gin như ngày hôm nay. Để chưng cất Gin, nguyên liệu không thể thiếu gồm có lúa mạch, lúa mì, mạch đen.

Tuy nhiên hương vị đặc trưng của Gin nằm ở các loại thảo mộc được chưng cất cùng. Ngoài hương vị chính là quả bách xù thì những loại thảo mộc sau đây đã khiến cho Gin có một vị không lẫn vào đâu được: quế, rễ cây, bạch chỉ, hồi, vỏ chanh, vỏ cam, rau mùi, hạt nhục đậu khấu,… Từ khi được phổ biến cho đến nay, không chỉ dùng đơn lẻ mà Gin được rất nhiều các bartender ưa chuộng sử dụng để pha chế các loại cocktail khác nhau. Từ một cuốn sách tổng hợp các công thức pha chế cocktail, người ta nhận ra rằng Gin có mặt trong hầu hết các loại cocktail kinh điển. Nguyên nhân chính của điều này chính là xuất phát từ đặc điểm của Gin. Là một loại spirit nhẹ, Gin dễ dàng hòa hợp với các thành phần khác mà không hề lấn át hương vị của chúng. Hơn thế, Gin mang hương vị có chiều sâu đem nên đem đến những hương vị rất đặc biệt khi thưởng thức dòng rượu này. Đối với người sành cocktail thì không thể không biết đến Gin và Tonic – một loại cocktail sử dụng Gin là thành phần chính rất nổi tiếng và phổ biến ở hầu hết các quán bar trên thế giới. Sở hữu hương vị thơm ngon đặc biệt, Gin và Tonic có tính gây nghiện rất cao, làm bất kì ai khi đã dùng thử chỉ muốn đắm chìm vào thế giới của thứ nước sóng sánh hập dẫn này mãi không thôi.

Hiện nay, Gin không chỉ dừng lại ở hương vị cổ điển mà dưới bàn tay phù phép của nhiều nhà chưng cất, Gin trở thành thức uống có sự đa dạng về hương vị. Với nhiều phương thức chưng cất khác nhau đã tạo ra nhiều loại Gin mang đặc tính khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà chưng cất còn tùy ý cho thêm nhiều thành phần cây vào công thức sản xuất rượu Gin.

Các bạn quan tâm đến dòng rượu này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để có thông tin chi tiết nhất về dòng rượu Gin này và có thể tiếp cận nhanh chóng với rượu qua hệ thống phân phối nhanh chóng của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0906 227 722