Rượu Bowmore

Rượu Bowmore là một trong những dòng rượu mạch nha whisky đơn chất ngon nhất trên thế giới thế giới hiện nay được biết đến với những hương vị mạnh mẽ và là làn khói phong phú đặc trưng cho những dòng rượu mạch nha Islay. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về dòng rượu Bowmore qua bài viết sau để hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật trong hương vị cũng như cách thưởng thức dòng rượu chất lượng này.

Được thiên nhiên ưu đãi vùng đất Islay chứa rất nhiều than bùn đã cung cấp nguyên liệu cho sự nghiệp chưng cất rượu được thăng hoa, các lò sấy khô mạch nha là nguyên liệu chính để sản xuất ra những dòng rượu Bowmore. Chính dòng nước ngâm chứa muối biển kết hợp cùng với than bùn đã tạo ra những hương vị rất riêng cho những dòng rượu whisky mạch nha đơn của Islay, trong đó rượu Bowmore được thừa hưởng những điều tuyệt vời nhất để phát triển thành một trong những dòng rượu nổi tiếng trên khắp thế giới.

Quá trình lên men rượu kéo dài cùng với việc chưng cất chậm với những bộ tĩnh luân phiên 4 lần trong quá trình chưng cất. Sau đó rượu được trưởng thành trong những thùng gỗ sồi để rượu có thể đảm bảo được những hương vị tốt nhất về độ mềm mượt, độ sâu và hương vị phong phú.

Để đáp ứng cho nhu cầu lúa mạch để vận hành đủ công xuất, nhà máy chưng cất Bowmore cung cấp một lượng lớn lúa mạch trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên do nhu cầu của thị trường ngày càng cao, lúa mạch trên đảo không thể đáp ứng đủ để cung cấp cho việc sản xuất nên họ đã nhập khẩu lúa mạch. Thông thường những lúa mạch nhập khẩu này đã được ủ trước khi nhập cảng vào đảo.  Nhà máy với công suất hàng năm là hai triệu lít, với quá trình lên men được thực hiện torng các lần rửa bằng gỗ truyền thống trước khi chất lỏng được truyền qua hai lần rửa và hai lần tĩnh trong các tĩnh bằng đồng.

rượu bowmore

Nhiệt thải ra trong quá trình sản xuất rượu được tận dụng để làm nóng một bể bơi công cộng gần đó được xây dựng tại một trong những nhà kho cũ của nhà máy chưng cất.

Cách thưởng thức rượu Bowmore

Bạn có thể dùng rượu nguyên chất để cảm nhận những hương vị nguyên thủy nhất từ dòng rượu đậm chất than bùn từ hòn đảo Islay. Có thể chúng ta nên ướp lạnh trước khi thưởng thức hoặc dùng thêm với vài viên đá để hương vị có thể lan tỏa trong cảm xúc của chúng ta.

Rượu Bowmore sau khi hoàn thành mang đến cho chúng ta những hương vị mạnh mẽ, rất thích hợp với khói trắng, hoặc những món ăn bên bờ biển như tôm, cua, cá, mực.

Lịch sử phát triển nhà máy chưng cất Bowmore

Bowmore là một nhà máy chưng cất rượu whisky trên đảo Islay, là một trong những nhà máy chưng cất lâu đời nhất ở Scotland, được thành lập vào năm 1779 nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của Morrison Bowmore Distillers LTD, một công ty cổ phần thuộc quyền sở hữu của công ty đồ uống Nhật Bản Suntory.

Năm 1779, nhà máy chưng cất Bowmore được thành lập bởi một thương gia người địa phương tên là John P. Simson, trước khi chuyển qua sở hữu của một gia đình người Đức, gia đình Mutter, không có hồ sơ nào xách định chính xác ngày sở hữu nhà máy của gia đình này. Chính Mutter đã giúp cho dòng rượu này cải tiến trong hương vị và lần đầu tiên dòng rượu này được xuất khẩu ra thị trường khác là Glasgow.

Trong chiến tranh Thế giới II nhà máy ngừng sản xuất để phục vụ cho quân đội.

Năm 1963, nhà máy chính thức hoạt động trở lại dưới sự quản lý của Morrisson’s Bowmore Distillery, Ltd.

Năm 1994, công ty này đã được tiếp quản bởi công ty đồ uống Nhật Bản Suntory.

Trải qua những thăng trầm trong việc chuyển đổi các chủ sở hữu nhưng dòng rượu Bowmore vẫn  giữ lại cho mình những hương vị tuyệt hảo nhất. Dòng rượu đã chinh phục những người yêu chuộng dòng rượu single malt trên toàn thế giới, hàng năm có khoảng 2 triệu lít được sản xuất và cung cấp trên thị trường toàn cầu. Điều này đã khẳng định cho thương hiệu cũng như chất lượng của dòng rượu Bowmore với những hương vị mạnh mẽ và than bùn kết hợp trong đó.

Các dòng rượu Bowmore hiện nay cung cấp trên thị trường với các dòng rượu như Bowmore No.1, Bowmore 12 năm, Bowmore 15 năm, Bowmore 18 năm, Bowmore 25 năm cùng những phiên bản giới hạn theo từng thời điểm trong năm. Ngoài ra nhà sản xuất còn phân phối dòng rượu này theo những kênh bán lẻ dành riêng cho du lịch nhưng rất đáng để chúng ta thưởng thức.

Bạn quan tâm đến các dòng rượu Bowmore có thể liên hệ với chúng tôi để được phân phối những dòng rượu chất lượng nhất với giá thành hấp dẫn nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0906 227 722