Cách chọn rượu Chivas 18 đúng chuẩn quốc tế

Đối với dòng rượu ngoại đặc biệt là dòng Whisky thì rượu Chivas có thể coi là một trong những dòng có độ pha chế rượu thành công nhất của chuyên gia pha chế rượu Whisky lừng danh Colin Scott. Và dưới đây sẽ là bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn rượu Chivas 18 đúng chuẩn để phân biệt được rượu ngoại thật hay giả đang tràn lan trên thị trường.

Rượu Chivas thực sự là cái tên đầy sức hút và cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho việc dùng làm một món quà biếu trong dịp tết đầy sang trọng tạo cảm giác khác biệt đầy đam mê cho những bữa tiệc sang trọng hay họp mặt bạn bè ấm cúng. 

Việc làm giả rượu Chivas 18 nói riêng và các dòng rượu Chivas khác đều có khả năng làm giả như giả hoàn toàn tức giả từ chai, tem nhãn và rượu trong chai. Với loại rượu này thì trên thị trường rất hiếm vì công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn, chất liệu nắp chai và công nghệ đóng chai. Loại này rất dễ nhận biết.

Cách chọn rượu Chivas 18 đúng chuẩn quốc tế

Cách chọn rượu Chivas 18 đúng chuẩn quốc tế

Còn giả 1 phần là chai thật, nhãn thật và rượu giả.

– Giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu
– Dùng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai
– Rượu lên đời, ví dụ rượu Chivas 12 lên đời thành rượu chivas 18, 21.
– Một phần rượu thật pha thêm rượu khác vào

Với một sản phẩm rượu Chivas chính hãng thì lúc nào sản phẩm đó cũng phải có tem chứng nhận chính hãng đi kèm. Và tem Chivas Regal là loại tem chống hàng giả được thiết kế dành riêng cho rượu Chivas được in bằng máy in laser đặc chủng, và hoàn toàn không sử dụng mực in để hạn chế tối đa tình trạng bị làm nhái. Loại tem này không thể bóc tách hay tái sử dụng, nó được tích hợp ba tính năng riêng biệt biệt rất trực quan và dễ sử dụng:

Cách 1 : Vùng phản ứng với nước

Thấm nước lên hai phần đầu tem chai Chivas, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem chivas sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Cách 2 : Vùng phản ứng với bút dạ quang

Dùng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem để hiện ra tên thương hiệu Chivas in chìm.

Cách 3 : Vùng phản ứng với đèn huỳnh quang

Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem để thấy tên thương hiệu Chivas in chìm hiện lên.

Cách nhận biết rượu Chivas 18 nhờ vào kiểm tra nhãn chai

Nhãn Chivas sẽ rất khó để làm giả, nó được phần in nổi và màu ánh kim. Tuy nhiên hiện tại số lượng vỏ chai rượu Chivas thật trên thị trường khá nhiều và nhãn Chivas khó hư nên tỉ lệ rượu Chivas giả sử dụng chai thật và nhãn thật rất lớn. Do đó, đây không phải là phương pháp chính để phân biệt Chivas thật và giả.

Cách nhận biết rượu Chivas 18 nhờ vào Guarantee bọc ngoài nắp chai

Guarantee được sử dụng để bảo vệ nắp chai, nó rất dễ hư. Vì thế muốn mở được nắp chai rượu Chivas thì bắt buộc phải tháo nắp chai. Cho dù những đối tượng làm giả khéo léo đến đâu thì khi mở nắp chai cũng không tránh khỏi việc Guarantee bị hư hỏng và chúng ta dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

Cách nhận biết rượu Chivas 18 nhờ vào mức nước trong chai

Đối với những chai rượu Chivas cùng một năm sản xuất thì luôn luôn có mức rượu trong chai đều nhau vì được đóng chai tự động. Còn đối với những đối tượng làm rượu giả, quá trình này được thực hiện thủ công bằng tay nên mức rượu sẽ không đều nhau. Tuy nhiên, đối với những chai rượu Chivas được đóng chai vào những năm khác nhau, mức rượu sẽ có sự chênh lệnh chút ít do bay hơi.

Cách nhận biết rượu Chivas 18 nhờ vào bọt khí khi lắc chai

Những chai Chivas thật khi lắc chai những bọt khí sẽ rất mịn và đều và chúng di chuyển từ từ và không theo phương thẳng đứng mà lan tỏa ra mới bay lên với tốc độ chậm. Còn ở vùng phía trên cổ chai sẽ có những bọt khí lớn hơn bám vào thành chai. Còn đối với rượu giả thì ngược lại những bọt khí không đều và sẽ to hơn và bay lên theo phương thẳng đứng và nhanh hơn.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: Rượu chivas 12, rượu chivas 18, rượu chivas 21, rượu hennessy